Wednesday, August 13, 2008

bulanglang (sinigang sa bayabas)


ingredients:
1 kg pork lean (cut into cubes)
4 pcs (tali) kangkong (kunin yung murang part ng tangkay at dahon)
4 pcs finger chillis (siling haba)
1 medium gabi
600 g guava fruit (hinog na bayabas)
(peeled and cut into 4)

procedures:

palambutin ang karne (masarap din po ito sa butu-buto at bangus) at gabi sa anim na tasang tubig at lagyan na ng isang kutsarang asin.. (kung nglalagay ka ng vetsin ilagay mo na po para mapakuluan ito masiado).. kapag malambot na ang karne ilagay ang mga bayabas.. palambutin
din po ito.. pede ng ilagay ang mga siling haba at kangkong.. pakuluin.. tikman.. kung ayos na ang alat sa inyong panlasa e luto na po:).. wag po hayaang matunaw ang iyong kangkong..
(kung ayaw mo pong pasalsale (hara-hara) ang bayabas pede din po itong salain using a strainer bago ilagay ang kangkong at siling haba)

serve with rice..
best with alamang..

1 comment:

Unknown said...

Cool..!! This is really lovely.. Thanks