ingredients:
1/2 kg galunggong
1/2 kg squash (bout 1/2")
2 bunch of green beans (sitaw) (cut 2'' long)
1 med onion (thinly sliced)
2 bunch of green beans (sitaw) (cut 2'' long)
1 med onion (thinly sliced)
1 med ginger (juliene)
4 cloves garlic (minced)
4 cloves garlic (minced)
3 pcs chillis labuyo
2 packs shrimp (hipong pansahog)
2 tbsp shrimp paste (bagoong alamang)
2 packs niyog (shreded coconut)
procedure:
prituhin ang isda (galunggong)
gataan ang niyog ng 2 beses gamit ang maligamgam na tubig (separate 1st & 2nd wash).. ilagay ang pangalawang gata (2nd wash) sa kawali o kaserolang gagamitin.. isama na dito ang bawang sibuyas luya at bagoong alamang.. isalang na ito at hayaang kumulo.. kapag napansing nagmamantika na ang gata ilagay ang hipon at siling labuyo isunod na ang unang gata.. ilagay ang kalabasa.. kapag malambot na isunod na ang sitaw.. pakuluin ng sampung minuto para lumambot ang mga gulay(mas masarap kung hayaang mejo matunaw ang kalabasa).. lagyan ng kaunting asin ng ayon sa iyong panlasa..
gataan ang niyog ng 2 beses gamit ang maligamgam na tubig (separate 1st & 2nd wash).. ilagay ang pangalawang gata (2nd wash) sa kawali o kaserolang gagamitin.. isama na dito ang bawang sibuyas luya at bagoong alamang.. isalang na ito at hayaang kumulo.. kapag napansing nagmamantika na ang gata ilagay ang hipon at siling labuyo isunod na ang unang gata.. ilagay ang kalabasa.. kapag malambot na isunod na ang sitaw.. pakuluin ng sampung minuto para lumambot ang mga gulay(mas masarap kung hayaang mejo matunaw ang kalabasa).. lagyan ng kaunting asin ng ayon sa iyong panlasa..
serve with rice..
No comments:
Post a Comment