Tuesday, September 23, 2008

ginisang munggo



ingredients:


2 cups mung beans (boiled in 6 cups of water)
100 g pork (strips)
bunch of ampalaya leaves
1 sm ampalaya fruit (thinly sliced)
2 stalks celery(sliced) or kintsay
1 med onion (sliced)
3 cloves garlic (crushed)
2 tbsp shrimp paste1 tbsp cooking oil


procedures:
pakuluan ang munggo sa 6 tasa ng tubig hanggang maluto ito..

gamit ang strainer, mashed the mung beans para pino ang consistency pag naluto..

pakuluin din ang karne sa isang tasa ng tubig na may kaunting asin.. (or isama sa paggisa)

igisa ang bawang, sibuyas at alamang.. isunod ang napakuluan ng karne at lutuin ng 3 minuto..

ilagay ito(ginisa) sa pinakuluang munggo at pakuluin.. isunod ang celery at bunga ng ampalaya at asinan ng ayon sa panlasa.. pakuluan.. ilagay ang dahon ng ampalaya at patayin na ang kalan..
serve with rice and fried fish..

(my aunt pair sauteed mung with paksiw.. i duno y..)

No comments: